Đã có cơ hội ghé thăm thành phố Vancouver (Canada) thì đừng bỏ qua việc khám phá cây cầu treo cổ nhất, cao nhất và dài nhất thế giới, đó chính là cầu treo Capilano. Nơi đây bạn sẽ chứng kiến tận mắt khung cảnh hết sức kỳ vĩ, vi diệu, đẹp đến ngỡ ngàng hút hồn nhiều du khách tới ghé thăm và trải nghiệm cảm giác độ cao.

Lịch sử hình thành cầu treo Capilano

Cầu treo Capilano là cây cầu treo dài nhất Bắc Mỹ, có tổng chiều dài 136m, cao 70m. Chiếc cầu bắc ngang qua dòng sông Capilano, huyện bắc Vancouver thuộc tiểu bang British Columbia.

Choáng ngợp cầu treo Capilano

Du khách choáng ngợp với chiều dài khủng chiếc cầu treo này

 

Cây cầu treo đặc biệt này bắt nguồn từ câu chuyện khi kiến trúc sư người Scotland mang tên George Grant Mackay gặp vấn đề gian nải là ông mua một mảnh đất nhưng không biết làm cách nào để sang bờ bên kia. Cuối cùng, ông đã tận dụng những ván tuyết tùng và dây gai dầu để làm cây cầu treo bắc ngang bằng dây thừng bện, hoàn thành vào năm 1889. Sang năm 1903, cây cầu được thay đổi bởi những sợi cáp cứng cáp hơn. Qua nhiều năm, cây cầu treo này liên tục đổi nhiều chủ nhân sở hữu.

Khám phá độ choáng ngợp cầu treo Capilano

Không có từ nào có thể diễn tả được vẻ đẹp thiên nhiên tại khu vực cầu treo Capilano. Chiếc cầu treo đã góp phần tạo nên vẻ đẹp cho đất nước Canada nói chung và thành phố Vancouver nói riêng với những đặc điểm cổ nhất, cao nhất và dài nhất trên thế giới. Khi đứng bờ bên này, muốn qua được bờ bên kia, bạn thực sự phải có tinh thần thép thì mới có thể vượt qua được thử thách mới chinh phục được bản thân và cây cầu.

Choáng ngợp cầu treo Capilano

Bạn thực sự phải có tinh thần thép thì mới chinh phục được chiếc cầu treo này

 

Khi đi trên chiếc cầu, du khách sẽ có cảm giác thấy lắc lư, mất độ cân bằng. Cây cầu càng lắc mạnh hơn khi có nhiều người đi qua. Bạn sẽ chứng kiến nhiều cảnh dở khóc dở cười khi nhiều người đến giữa vì sợ độ cao không còn cách nào khác phải dùng tay bò lê lết từng bước một. Ngược lại, một số người tỏ ra thích thú, bình tĩnh và khá tự tin thậm chí còn lưu lại những khoảnh khắc độc đáo trên chiếc cầu này.

Choáng ngợp cầu treo Capilano

Cây cầu càng lắc mạnh hơn khi có nhiều người đi qua

 

Du khách có cơ hội được hưởng ngoạn vẻ đẹp bên dưới cây cầu một cách vẹn toàn. Dòng sông Capilano chảy uốn cong, róc rách len lỏi trong các góc đá. Hai bên bờ sông là những hàng cây tuyết tùng thẳng tắp vươn tận lên trời xanh. Hơi nước từ con sông bốc lên hòa quyện cùng với sương tạo nên không gian huyền ảo như lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích huyền bí.

Choáng ngợp cầu treo Capilano

Hơi nước từ con sông bốc lên hòa quyện cùng với sương tạo nên không gian huyền ảo

 

Sau chuyến hành trình chinh phục cầu treo Capilano, là bạn sẽ được dẫn vào công viên với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và phong phú. Những cây tuyết tùng lâu năm xen kẽ với hàng cây lá phong lâu năm tạo nên bức hình đẹp cho những ai muốn lưu lại khoảnh khắc này. Còn gì tuyệt vời hơn khi tận mắt chứng kiến đời sống của những loài chim, động vật nơi này.

Nếu bạn có cơ hội du lịch Canada vào mùa giáng sinh, bạn nên đến cây cầu này tham quan. Khỏi bàn cãi về độ lung linh lấp lánh, sặc sỡ sắc màu của những bóng đèn được thắp như một dải ngân hà sáng khắp cả cây cầu. Hãy thử chinh phục, trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp cầu treo Capilano khi có dịp đến với chuyến du lịch Canada. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách với những điều thật thú vị và khó quên trong đời.