Canada được biết tới là một trong những đất nước đa văn hóa với nhiều thắng cảnh, địa danh nổi tiếng hút hồn du khách. Và chắc chắn hồ băng bong bóng Abraham cũng vậy khiến bạn sẽ vô cùng thích thú đây. Hãy cùng Lữ Hành Việt theo chân đi khám phá hồ băng độc đáo này làm bạn phải mê mẩn và thốt lên “Ôi! Đẹp quá”.

Nét sơ khởi về hồ băng bong bóng Abraham

Đây là một hồ nước nhân tạo, thuộc nhánh sông Saskatchewan, Araham. Hồ băng bong bóng Abraham sở hữu diện tích rộng 53,7km, chiều dài tới 32km, nằm dưới chân núi Canadian.

Hồ băng bong bóng Abraham

Hồ băng bong bóng Abraham là hồ nước nhân tạo

 

Mọi người thường hay nghĩ tới, hồ nước thì chỉ là cái hồ với nước bên dưới là những loài sinh vật. Nếu nó chỉ dừng lại ở điểm này thì không có gì đáng bàn, điều lạ thay dưới mặt hồ băng bong bóng Abraham có những khối băng trong suốt đủ hình dáng của những quả bong bóng to nhỏ đủ kích thước trên mặt hồ tạo cho du khách những ấn tượng đặc biệt và vô cùng thú vị.

Hồ băng bong bóng Abraham

Những quả bong bóng to nhỏ đủ kích thước trên mặt hồ

 

Nguyên nhân hình thành những quả bong bóng dưới mặt hồ

Phong cảnh thiên nhiên đẹp hơn nhờ những khối bong bóng to nhỏ, đủ kích thước hình dáng tôn lên nét kiêu sa cho hồ Abraham. Hiện tượng kỳ thú này sở dĩ do khí metan trong hồ được hình thành từ sự phân hủy của các chất hữu cơ do:

+ Vi khuẩn có sẵn trong nước

+ Xác của loài thực vật, động vật,

+ Chất thải từ hệ thống xử lý nước ở các trang trại xung quanh hồ

Hồ băng bong bóng Abraham

Những khối bong bóng to nhỏ được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau

 

Chính những nguyên nhân trên đã làm cho lượng khí metan gia tăng đáng kể tạo nên những bong bóng trên mặt hồ.

Thời điểm đẹp để thăm hồ là mùa nào?

Nhiều người thắc mắc không biết nên thăm hồ vào thời khắc nào đẹp nhất. Để viếng thăm hồ nước độc đáo này, bạn nên đến vào mùa xuân. Lúc này, những băng tuyết đã tan ra, các bong bóng thoát ra và bay lên mặt hồ. Tuy nhiên không phải lúc nào du khách cũng bất chợt được thời khắc ấy, sở dĩ chỉ cần một vết nứt bong bóng sẽ hòa vào không khí và chẳng còn gì là thú vị cả.

Vào mùa đông, hồ bị đóng băng do lớp tuyết trắng xóa bên trên. Lúc này lượng khí metan nằm dưới bề mặt của hồ, bị mắc kẹt dưới dạng rắn, có màu trắng. Khi tiết trời nóng lên, chất rắn thoát lên trên kết hợp với khí metan có trong quá trình phân hủy của các vi khuẩn, hay xác chết động thực vật tạo nên những bong bóng đẹp tuyệt vời mà bạn nhìn thấy vào mùa xuân.

Hồ băng bong bóng Abraham

Lượng khí metan nằm dưới bề mặt của hồ dạng rắn vào mùa đông

 

Chính sự đặc biệt độc đáo hút hồn này nên hồ băng bong bóng Abraham đã hấp dẫn biết bao du khách trong và ngoài nước. Du lịch Canada, khám phá vẻ đẹp hồ nước này chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên khi đến với xứ sở sắc đỏ lá phong này.