Nhắc đến mùa đông ở Canada nhiều người liền nghĩ ngay cái lạnh thấu xương với những đợt tuyết trắng rơi đầy trắng xóa cả một khung trời. Thực tế, du lịch mùa đông Canada sẽ làm bạn yêu thích thỏa sức vui chơi với những môn thể thao hay lưu lại khoảnh khắc những bức hình lung linh với background màu trắng đẹp như mơ. Đến với đất nước xứ sở sắc đỏ lá phong, bạn có cơ hội tham dự lễ hội mùa đông Quebec làm bạn ngất ngây, mê mẩn đến kỳ lạ.

Mùa đông ở Canada lạnh nhưng đẹp

Mùa đông ở Canada kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thường lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ mùa đông ở đây thay đổi theo từng khu vực. Vùng càng cao và càng về phía bắc, mùa đông càng lạnh và kéo dài. Vào những ngày có gió lạnh, nhiệt độ chỉ -20 độ C, nhưng độ lạnh có thể xuống đến -30 độ hay -35 độ C. Nhưng nhiệt độ này vẫn chưa là chính xác mà còn phụ thuộc vào yếu tố của tốc độ gió mới xác định đúng thước đo của độ lạnh ở Canada.

Lễ hội mùa đông Quebec

Mùa đông ở Canada kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

 

Mùa đông ở Canada bắt đầu đúng là thời điểm gần cuối năm. Lúc này, học sinh, sinh viên chuẩn bị kết thúc những kỳ thi quan trọng. Sau đó là hàng loạt các kỳ nghĩ lễ và chào đón năm mới. Trong khoảng thời gian này, nhiều hoạt động vui chơi giải trí diễn ra khắp nơi, thu hút đông đảo nhiều người tham dự và trải nghiệm. Một trong đó, chính là lễ hội mùa đông Quebec – Canada.

Nhộn nhịp lễ hội mùa đông Quebec – Canada

Mùa đông lạnh ngắt của những lớp tuyết dày nhưng không không thể nào ngăn cản độ háo hức mong chờ lễ hội Quebec Winter Carnival được tổ chức chính trên đồng bằng Abraham. Lễ hội được tổ chức thường niên bắt đầu cuối tháng 1, đầu tháng 2 và kéo dài 17 ngày. Đây là một trong những lễ hội có quy mô to lớn, được tổ chức trong suốt 60 năm qua.

Lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội mùa đông Quebec diễn ra với quy mô lớn

 

Có rất nhiều hoạt động ngoài trời diễn ra cùng với cái lạnh thấu xương nhưng vui nhộn và háo hức. Bạn có thể thỏa mình trượt tuyết, đi xe ngựa trượt tuyết, câu cá tuyết… Điều đặc biệt trong lễ hội khiến du khách phải mê mẩn, cuốn hút, đó chính là cuộc thi chạm khắc tuyết. Không còn từ gì có thể diễn tả được công trình chạm khắc công phu, tinh xảo và vĩ đại này từ những nhà điêu khắc tài ba không nơi nào có thể sánh bằng được.

Lễ hội mùa đông Quebec

Nhiều hoạt động diễn ra ở lễ hội

 

Bên cạnh đó, lễ hội còn có hoạt động tắm tuyết như là biểu tượng cho tinh thần bất diệt, sức sống mãnh liệt chống chọi của người dân Canada mỗi độ đông về. Cái lạnh của mùa đông Canada thực ra không quá lạnh lẽo vào khủng khiếp như nhiều người vẫn tưởng tượng. Trái lại, mùa đông Canada lại mang đến cho người bản địa và du khách những trải nghiệm tuyệt vời với nét rất riêng Canada khó nơi nào sánh bằng được.

Lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội còn là dịp để người dân chứng tỏ khả năng chịu đựng cao với thời tiết

 

Để trang bị giữ ấm cho cơ thể khi tham dự hoạt động ngoài trời vào mùa đông. Bạn cần phải đội mũ che kín đầu, đeo găng, mang ủng cao, quấn khăn choàng cổ để không bị ốm.

Còn gì thú vị hơn khi ngồi trên xe trượt tuyết, khám phá màu trắng xóa của tuyết mang lại quả là ký ức khó quên về đất nước Canada. Có cơ hội du lịch Canada, bạn nên tranh thủ lựa đúng thời điểm diễn ra lễ hội để có cơ hội trải nghiệm và khám phá nét đặc trưng vùng đất này vào mùa đông lạnh giá nhưng vui và nhộn nhịp.