Nhắc đến loài hoa tulip nhiều người ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến đất nước cối xay gió Hà Lan. Nhưng ít ai biết rằng tại xứ sở sắc đỏ lá phong lại có lễ hội hoa tulip diễn ra tại thành phố Ottawa, Canada. Những khách tham quan đến từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á đều dịch chuyển tới thủ đô để khám phá, tham gia lễ hội đầy sắc màu này.

Lễ hội hoa tulip bắt nguồn từ câu chuyện hữu nghị

Lễ hội hoa tulip bắt đầu từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, trở thành một nét văn hóa truyền thống của đất nước Canada. Khi phát xít Đức tấn công Hà Lan vào tháng 5.1940, Công Nương Juliana cùng gia đình sang lánh nạn tại nơi trú ẩn an toàn của Ottawa, Canada. Tại đây, Công Chúa thứ 3 Margriet được ra đời. Để bảo đảm em bé có quốc tịch Hà Lan, chính phủ Canada đã tạm thời nhượng một phòng tại bệnh viện dân sự Ottawa cho Hà Lan. Cờ Hà Lan đã tung bay trên Tháp Hòa Bình tại Tòa nhà Quốc hội Canada vào ngày 19.1.1943 khi Công chúa Margriet đã được chào đời, một công dân Hà Lan sinh ra tại nơi ẩn náu an toàn trên đất nước Canada.

Lễ hội hoa tulip ở Ottawa

Lễ hội hoa tulip bắt nguồn từ câu chuyện hữu nghị giữa hai quốc gia

 

Ngay sau khi chiến tranh kết thúc, tỏ lòng biết ơn đến chính phủ Canada, Hà Lan đã gửi tặng 100.000 cây hoa tulip, riêng gia đình Hoàng gia gửi 20.000 cây hoa tulip. Cứ dịp vào tháng 5 hàng năm, món quà đặc biệt được gửi tới Canada như sự biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai đất nước. Những bông hoa tulip tại Ottawa liên tục khoe sắc nở rộ trở thành một điểm du lịch thu hút nhiều người đến tham quan tại Thủ đô Canada.

Lễ hội hoa tulip ở Ottawa

Những bông hoa tulip tại Ottawa liên tục khoe sắc nở rộ

 

Rực rỡ sắc màu lễ hội hoa tulip

Lễ hội hoa tulip đã lôi cuốn nhiều khách tham quan đến từ nhiều nơi trên thế giới. Hoa tulip rực rỡ khoe sắc màu có mặt ở khắp Thủ đô Ottawa góp phần tôn lên vẻ đẹp đất nước xứ sở lá phong. Du khách sẽ mê mẩn độ lung linh, kiêu sa của những khóm hoa tulip. Tất nhiên nhân dịp lễ hội này bạn phải lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi đến Thủ đô nước Canada.

Lễ hội hoa tulip ở Ottawa

Khách du lịch lưu lại khoảnh khắc vẻ đẹp hoa tulip bằng những bức hình lung linh

 

Lễ hội hoa tulip còn có những hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn bởi những tiết mục văn hóa quốc tế. Bạn có cơ hội khám phá nhiều miền đất mới, thưởng thức nền ẩm thực độc đáo của mỗi quốc gia, tìm hiểu lịch sử của nhiều đất nước và nhân tiện mua một vài sản phẩm lưu niệm được bày bán tại nơi này.

Lễ hội hoa tulip ở Ottawa

Lễ hội hoa tulip còn là nơi giao lưu văn hóa với nhiều quốc gia mới

 

Khi hoa tulip nở rộ khắp Thủ đô Ottawa vào tháng 5 cùng với lễ hội hoa tulip khai mạc thì các lãnh đạo cấp cao như Thủ tướng, các Bộ trưởng, các thành viên Hoàng tộc, Công Nương Juliana và Công chúa Margriet cũng quay trở lại thăm Ottawa và tham dự lễ hội.

Đã có cơ hội ghé thăm du lịch Canada nếu trùng hợp với khoảng thời gian tổ chức lễ hội hoa tulip có lẽ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời và khó quên nhất. Đây là không chỉ là lễ hội đơn thuần mà còn là cơ hội gắn kết tình hữu nghị giữa hai đất nước Canada – Hà Lan, đồng thời cũng trở thành ngày hội văn hóa của các dân tộc trên thế giới.